Phát hiện virus corona trên tay nắm cửa tại Trung Quốc

Các nhà khoa học ở Trung Quốc vừa thông báo lần đầu phát hiện axit nucleic của virus corona trên tay nắm cửa và có thể xuất hiện ở một số nơi khác như điện thoại di động, bàn phím.

Phát hiện virus corona trên tay nắm cửa tại Trung Quốc

Tài khoản Weibo của Nhân Dân nhật báo đăng thông tin về việc phát hiện virus corona chủng mới xuất hiện trên tay nắm cửa. Thông tin này được ông Trương Chu Bân tiết lộ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh ở Quảng Châu, Trung Quốc, phát hiện axit nucleic của virus corona trên tay nắm cửa tại nhà của một bệnh nhân.

Đài CGTN đưa tin Zhang Zhoubin, Phó giám đốc Trung tâm, cho biết các khu vực khác dễ bị nhiễm virus corona bao gồm điện thoại di động, bàn phím và tay cầm vòi nước. Kết quả cho thấy khả năng virus corona có thể lây lan theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả qua dịch tiết khi ho và hắt hơi.

Theo Sina, ông Zhang giải thích theo những gì được biết, loại virus này chủ yếu lây nhiễm thông qua những giọt nước bọt và tiếp xúc. Nhưng nếu virus này xuất hiện trên bề mặt của một vật thể, bạn có thể bị nhiễm bệnh do tiếp xúc gián tiếp. Đó là khi bạn chạm tay vào bề mặt nhiễm bệnh, sau đó dùng tay ăn uống, dụi mắt hoặc các hành động có thể gây nhiễm trùng.

“Nhiều người rất quan tâm đến việc virus có thể tồn tại trong môi trường bên ngoài bao lâu sau khi rời khỏi cơ thể con người. Nhưng thay vì chú ý điều này, tốt hơn là nên thực hiện lối sống khỏe mạnh, vệ sinh nhà cửa, khử trùng và vệ sinh cá nhân thường xuyên”, ông Zhang đưa ra lời khuyên.

Cách lây bệnh và phòng bệnh Corona

Cách lây bệnh và phòng bệnh virus Corona

Ông Zhang khuyến cáo để ngăn ngừa lây nhiễm virus mới, chúng ta phải dọn dẹp nhà cửa, mở cửa sổ mỗi ngày, rửa tay trước và sau bữa ăn. Đặc biệt là khử trùng tay nắm cửa, tay nắm vòi nước, nhà vệ sinh và nhiều đồ vật thường dùng khác.

Với sự gia tăng các trường hợp nghi ngờ nhiễm và đã nhiễm tại Quảng Châu, chuyên gia này cho biết mỗi ngày phòng thí nghiệm của trung tâm nhận được hơn 600 mẫu sinh học. Do tiếp nhận quá nhiều mẫu, trung tâm phải nhờ tới sự giúp đỡ từ các cơ sở xét nghiệm thứ 3 và các phòng thí nghiệm tại bệnh viện nếu số mẫu gửi về tiếp tục tăng lên.

Theo news.zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *